Cá hồi nướng muối ớt

Cá hồi cung cấp axit báo omega3 rất tốt cho cớ thể.

Nguyên liệu

- 2 lát cá hồi 800 gr
- 150 gr bơ
- 3 lòng trắng trứng
- Vỏ 1 quả chanh - Nước cốt chanh
- Hành lá
- Gia vị


Cách làm

1. Rửa cá, lau khô
2. Cho ít muối vào lòng trắng trứng, thêm 150ml nước, đánh tan
3. Lấy 1/2 hỗn hợp vừa đánh đổ vào xửng, tiếp đến xếp cá lên trên. Rưới 1/2 hỗn hợp còn lại lên mặt cá. Cho vào lò nướng (ở 200 độ C) 40 phút
4. Hành lá cắt nhỏ. Cho 50 gr bơ vào chảo, chờ tan, cho vỏ chanh, nước cốt chanh nấu 5 phút. Lược lại nước vừa nấu với 100 gr bơ còn lại.
Trình bày: Nêm gia vị, rắc chút tiêu. Xếp cá ra dĩa, rưới nước sốt chanh lên.