Dinh dưỡng từ hải sản biển tốt như thế nào?

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn dùng thực phẩm tươi sống vì chúng chứa những giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta nên ăn một hoặc nhiều bữa hải sản trong tuần để cải thiện tình trạng sức khỏe và làn da. Những minh chứng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của hải sản tươi sống.

Dồi dào omega 3

 Hầu hết hải sản đều chứa dầu không bão hòa omega 3. Loại dầu này giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Omega có trong các loại cá biển còn hoạt động như chất chống viêm sưng. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ  mắc bệnh hen suyễn, phổi, thấp khớp, vảy nến, nhiễm trùng đường ruột.

 

Giàu đạm, ít cholesterol

 Một khẩu phần ăn khoảng 150gr cá hoặc hải sản sẽ cung cấp 50 - 60 % nhu cầu chất đạm hàng ngày cho cơ thể.

Tất cả hải sản đều chứa rất ít mỡ, chưa đến 5%. Do vậy, chúng có hàm lượng cholesterol rất thấp, ngoại trừ tôm, mực và trứng cá. Tuy nhiên, lượng omega 3 chứa trong 3 loại thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe.

Giàu vitamin, khoáng chất

 Hải sản là nguồn vitamin, khoáng chất tuyệt vời bao gồm:

- I - ốt: Cần thiết cho tuyến giáp.

- Sắt: Cần cho quá trình hình thành hồng cầu.

- Kẽm: Giúp làm lành vết thương.

- Niacin (nicotinẽ a - xít): Giúp làn da khỏe mạnh và giải phóng năng lượng trong cơ thể.

- Vitamin B: Cần cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.